Khám nam khoa - chữa bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội

Thời gian làm việc:
8h - 20h tất cả
các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
img

Hỗ trợ trực tuyến

  • sky

    Tel         0969.668.152

Chân thành cảm ơn Bác sĩ Phương Nga cùng toàn thể các bác sĩ y tá đã chăm sóc chu đáo cho tôi trong thời gian qua.... Kính chúc Gia đình bác sĩ cũng nhu Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản ngày càng phát triển hơn nữa...
Bệnh nhân: Ngọc Anh, 22 tuổi, Hà Nội
Bác sỹ: Phương Nga

Qua thư này con kính chúc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ có nhiều bác sĩ tận tâm chữa đúng bệnh, dùng đúng thuốc như bác sĩ Nhàn...
Bệnh nhân: Nguyễn Hà, 21 tuổi, Thái Nguyên
Bác sỹ: Nhàn

Căn bệnh của tôi trước đây nhiều bác sĩ đã "bó tay" nhưng hiện tại đã được chữa khỏi hoàn toàn...
Bệnh nhân: Huỳnh Ngọc Thanh, 32 tuổi, Bắc Giang
Bác sỹ: Cầu

Chân thành cảm ơn bác sĩ Tân cùng tập thể y bác sĩ, hộ lý và nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã nhiệt tình, tận tâm chăm sóc ...
Bệnh nhân: Minh Tiến, 25 tuổi, Nam Định
Bác sỹ: Tân

Gia đình em Võ Minh Nga xin chân thành cảm ơn các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản và em chân thành cảm ơn chị Diên đã tận tình giúp em trong khi em lên đây
Bệnh nhân: Võ Minh Nga, 22 tuổi, Hải Phòng
Bác sỹ: Vũ Đình Cầu

Gia đình xin chân thành cám ơn tập thể bác sỹ, y tá và các nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã tận tình chăm sóc ...
Bệnh nhân: Quách Thanh Tình, Thanh Hóa
Bác sỹ: Đình Cầu

videoThứ hai,   24/09/2018 19:30:28  PM (GMT+7)


Sùi mào gà tái phát như thế nào?

Sùi mào gà là một bệnh thường gặp do vi rút HPV gây ra, sùi mào gà thông thường lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp, hiện nay tỷ lệ phát bệnh ngày càng nhiều, nhiều bệnh nhân sau khi điều trị hiệu quả xong vẫn tái phát. Mắc và tái phát sùi mào gà là kết quả của nhiều nhân tố kết hợp, chủ yếu bao gồm những nhân tố sau:
 
1. Đặc điểm của lây nhiễm sùi mào gà:
Nguyên phát tổn hại vùng da xung quanh và vùng xung quanh âm đạo, hậu môn có virut HPV tiềm ẩn; hiện nay đa số các phương pháp điều trị chỉ là loại bỏ triệu chứng của sùi, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn virut HPV, có một số người bị lây nhiễm có thể không có bất kỳ triệu chứng nào, gọi là “cận nhiễm trùng lâm sàng”; điều trị tổn thương nguyên phát không triệt để, nếu dùng phương pháp đốt lase, có thể loại bỏ được những triệu chứng bên ngoài nhưng vẫn còn HPV; một số bệnh nhân (60%) trong niệu đạo hoặc âm nang là nơi chứa virut HPV, là nguồn phát tán HPV ra ngoài âm đạo.
 
 
sùi mào gà
 
2. Chức năng miễn dịch
 Theo thống kê cho thấy, những người có khả năng miễn dịch kém ví dụ như: chạy thận, u ác tính, tiểu đường, HIV, điều trị khống chế miễn dịch và những người đang sử dụng Glucocorticoid..., tỷ lệ phát bệnh và tỷ lệ tái phát tăng lên rõ rệt, diện tích của tổ chức sùi cũng tăng lên.
 
3. Tuổi tác và giới tính
Tuổi tác là nhân tố nguy hiểm độc lập của sùi mào gà, 80% sùi mào gà phát sinh ở những người thanh niên trong độ tuổi 16-34 tuổi, thường gặp nhất là những người trong độ tuổi 20-25. Nam giới thường bị ở độ tuổi 22, nữ giới thường bị ở năm 19 tuổi; tỷ lệ phát bệnh ở nam và nữ trung bình là 1:1,4. Mặt khác nghiên cứu còn cho thấy, nữ giới bị ở tuổi 25 là nhân tố nguy hiểm của sùi mào gà quanh hậu môn.
 
 
4. Hoạt động tình dục
Nghiên cứu và thống kê cho thấy, tỷ lệ phát bệnh và tỷ lệ tái phát ở những người có nhiều bạn tình cao hơn những người chỉ có 1 bạn tình; trong phạm vi nhất định, tuổi tác của việc quan hệ tình dục cũng là nhân tố nguy hiểm của sùi mào gà, những người ở độ tuổi 19 lần đầu quan hệ, tỷ lệ phát bệnh và tái phát cao hơn rõ rệt; nam giới làm công việc kinh doanh là nhóm người có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao.
 
5. Rượu bia
Uống rượu là nhân tố nguy hiểm gây bệnh và tái phát sùi mào gà trong tất cả các bệnh xã hội. Do uống rượu ảnh hưởng đến độ hoạt động của tế bào Lympho trong cơ thể, khống chế khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời men rượu có thể khống chế hệ thống thần kinh trung ương, làm giảm lo âu, kích thích ham muốn tình dục, tăng những hành vi có tính nguy hiểm cao, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tái phát sùi mào gà ở một mức độ nhất định.
 
6. Hút thuốc
Do hút thuốc có thể làm giảm khả năng miễn dịch, vì thế hút thuốc cũng là một nhân tố nguy hiểm dẫn đến sùi mào gà. Nghiên cứu cho thấy, những người hút thuoocstyr lệ phát bệnh sùi mào gà cao gấp 3 lần người không hút,tỷ lệ phát bệnh tăng theo số năm hút và số điếu thuốc hút trên ngày, đồng thời hút thuốc cũng là nhân tố dẫn đến tái phát sùi mào gà.
 
7.Biện pháp tránh thai
Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, bao cao su có thể ngăn ngừa sự lây truyền HPV, vì thế khuyến khích sử dụng bao cao su để phòng tránh bị sùi mào gà. Ngoài ra điều tra còn cho thấy, tỷ lệ phát bệnh ở những người dùng thuốc tránh thai cao hơn so với những người không chưa dùng. Khi đối phương đang tiềm ẩn bên trong virut HPV sẽ lây nhiễm trở lại cho bạn một lần nữa.
 
8. Tình trạng mang thai 
Tư liệu cho thấy, tỷ lệ phát bệnh sùi mào gà ở những người ly hôn, ly thân, chưa kết hôn cao hơn những người bình thương, bởi vì những người này dễ có những hành vi thèm muốn tình dục. Phụ nữ trong thời kỳ sinh đẻ có tỷ lệ phát bệnh sùi mào gà cao, tỷ lệ tái phát cũng cao, điều này có liên quan đến chức năng nội tiết trong thời kỳ sinh đẻ thay đổi.
 
9. Mắc bệnh xã hội khác
Sùi mào gà có quan hệ mật thiết với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: mụn rộp sinh dục, lậu, giang mai, HIV..., nguyên nhân của nó một mặt là những bệnh nhân sùi mào gà cũng có thể dẫn đến những bệnh xã hội khác. Mặt khác 1 số bệnh xã hội phá vỡ màng niêm mạc làm giảm sức đề kháng tăng nguy cơ mắc HPV trong cơ thể.
 
10. Môi trường vùng kín
Trong  tình trạng vùng kín ẩm ướt, có viêm nhiễm và nội tiết tăng, thai nghén, bao quy đầu dài, trĩ, các bệnh xã hội khác..., đều có khả năng làm tái phát sùi mào gà.
Trên đây là những giới thiệu cụ thể của bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về vấn đề “ sui mao ga tái phát như thế nào”, hy vọng có thể cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin hữu ích trong phòng tránh cũng như điều trị sùi mào gà. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì xin hãy click vào phần tư vấn trực tuyến hoặc  gọi theo số 0969 668 152 - 0437 152 152 các bác sỹ của Phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề mà bạn quan tâm.
 
Địa chỉ kham nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chúc bạn luôn mạnh khỏe!img


Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 0969 668 152 - 02437 152 152
Website : http://benhnamkhoa.com.vn     Email: [email protected]
bệnh xã hội | khám phụ khoa | | chăm sóc vùng kín phòng khám 152 xã đàn

0969 668 152 - 02437 152 152

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!
Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!