Khám nam khoa - chữa bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội

Thời gian làm việc:
8h - 20h tất cả
các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
img

Hỗ trợ trực tuyến

  • sky

    Tel         0969.668.152

Chân thành cảm ơn Bác sĩ Phương Nga cùng toàn thể các bác sĩ y tá đã chăm sóc chu đáo cho tôi trong thời gian qua.... Kính chúc Gia đình bác sĩ cũng nhu Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản ngày càng phát triển hơn nữa...
Bệnh nhân: Ngọc Anh, 22 tuổi, Hà Nội
Bác sỹ: Phương Nga

Qua thư này con kính chúc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ có nhiều bác sĩ tận tâm chữa đúng bệnh, dùng đúng thuốc như bác sĩ Nhàn...
Bệnh nhân: Nguyễn Hà, 21 tuổi, Thái Nguyên
Bác sỹ: Nhàn

Căn bệnh của tôi trước đây nhiều bác sĩ đã "bó tay" nhưng hiện tại đã được chữa khỏi hoàn toàn...
Bệnh nhân: Huỳnh Ngọc Thanh, 32 tuổi, Bắc Giang
Bác sỹ: Cầu

Chân thành cảm ơn bác sĩ Tân cùng tập thể y bác sĩ, hộ lý và nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã nhiệt tình, tận tâm chăm sóc ...
Bệnh nhân: Minh Tiến, 25 tuổi, Nam Định
Bác sỹ: Tân

Gia đình em Võ Minh Nga xin chân thành cảm ơn các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản và em chân thành cảm ơn chị Diên đã tận tình giúp em trong khi em lên đây
Bệnh nhân: Võ Minh Nga, 22 tuổi, Hải Phòng
Bác sỹ: Vũ Đình Cầu

Gia đình xin chân thành cám ơn tập thể bác sỹ, y tá và các nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã tận tình chăm sóc ...
Bệnh nhân: Quách Thanh Tình, Thanh Hóa
Bác sỹ: Đình Cầu

videoThứ ba,   16/10/2018 03:28:55  AM (GMT+7)


\n      Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh bị xoắn lại, làm ngừng trệ nguồn máu nuôi tinh hoàn, thời gian xoắn kéo dài làm thương tổn nhu mô tinh hoàn, thương tổn từ hồi phục đến không hồi phục, làm mất chức năng tinh hoàn, đặc biệt chức năng sinh tinh trùng.

\n

\n  

\n

\n      Bệnh gặp ở trẻ em và tuổi trưởng thành (12-18 tuổi) chiếm 65%; gặp 1/4000 trên 25 tuổi.

\n

\n  

\n

\n

\n

\n
\n

\n

\n      Triệu chứng

\n

\n  

\n

\n Đau tinh hoàn dữ dội, đau kéo dài, cơn đau dịu sau 6 h, phản xạ bìu giảm hoặc mất đi. Rất nhiều triệu chứng của xoắn tinh hoàn giống như viêm nhiễm trùng mào tinh.

\n

\n  

\n

\n      Chẩn đoán:

\n

\n  

\n

\n Bệnh nhân vào viện với triệu chứng đau tinh hoàn đột ngột, dữ dội, hoặc khi các dấu hiệu lâm sàng loại trừ chẩn đoán viêm niệu đạo hay nhiễm khuẩn niệu.

\n

\n  

\n

\n Siêu âm Doppler bìu phát hiện dòng máu động mạch nuôi tinh hoàn ngừng trệ hoàn toàn hay giảm. Tuy vậy, nếu nghi ngờ xoắn, gỡ xoắn ngay lập tức để ngừa nhồi huyết tinh hoàn, gây hậu quả vô sinh sau này (có thể phải cắt bỏ tinh hoàn do hoại tử - vì thời gian xoắn kéo dài). Nếu triệu chứng lâm sang điển hình, nhiều khi không nhất thiết phải chờ đợi siêu âm- mà đưa ngay bệnh nhân lên phòng mổ- vì thời gian chờ đợi có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng phục hồi chức năng timh hoàn- đặc biệt chức năng sinh tinh.

\n

\n  

\n

\n Khám lâm sang tìm dấu hiệu Prehn's kinh điển để giúp chẩn đoán phân biệt giữa đau do xoắn tinh hoàn và nguyên nhân khác. Trong xoắn tinh hoàn điển hình, phản xạ bìu mất, bìu sưng to, có thể nằm ngang.

\n

\n  

\n

\n Siêu âm Doppler màu xác định dòng máu đi vào tinh hoàn bị xoắn, phân biệt viêm mào tinh. Phóng xạ hạt nhân là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán- nhưng ít được thực hiện.

\n

\n  

\n

\n Xét nghiệm nước tiểu loại trừ nhiễm khuẩn tiết niệu.

\n

\n  

\n

\n Mổ thăm dò đôi khi cũng rất cần nếu chẩn đoán xác định và loại trừ chưa được rõ mà không thể sử dụng thăm dò khác đươc. Nếu xoắn tinh hoàn mà dấu hiệu không điển hình, khi đó cần mổ ngay cả khi tinh hoàn đã “tự gỡ xoắn” để cố định tinh hoàn- ngừa xoắn tái phát.

\n

\n  

\n

\n      Điều trị:

\n

\n  

\n

\n Từ năm  1952 Dr. Dean Moheet  ở Dallas là người tiên phong trong can thiệp ngoại khoa đơn giản, ít xâm lấn điều trị hiệu quả. Phẫu thuật cấp cứu, chỉ cần rạch một lỗ nhỏ, bộc lộ, gỡ xoắn, cố định tinh hoàn với cơ bìu. Trong mổ có thể khâu cố định cả 2 bên ngừa xoắn tái phát.

\n

\n  

\n

\n Chẩn đoán và điều trị trong giới hạn thời gian nhất định có thể phần lớn bảo tồn tinh hoàn về chức năng tình dục cũng như sinh sản ở số đông bệnh nhân.

\n

\n  

\n

\n Xoắn tinh hoàn là cấp cứu ngoại khoa, cần phẫu thuật tức thì . Trong vòng 6h là cơ hội vàng của điều trị; trong 12h thành công 75%; trong 24h thành công 20%; sau 24h hầu như không hiệu quả, các tế bào nhu mô chết, cần cắt bỏ để tránh hoại thư.

\n

\n  

\n

\n Số ít có thể “tự gỡ xoắn” hoặc gỡ xoắn bằng tay. Thủ thuật làm cho bệnh nhân đau giảm nhiều, kết quả đến 26,5% 

\n

\n  

\n

\n      Kỹ thuật:
\n

\n

\n  

\n
\n

\n                Thì 1: Rạch da, theo trục dọc bìu dài 4-5cm. Rạch tiếp cơ và mở bao trắng, bộc lộ tinh hoàn. Đánh mức độ thương tổn tinh hoàn ( Tím, tím đen hay hoại tử).

\n

\n
\n                Thì 2: Gỡ xoắn theo chiều ngược của xoắn, trên lâm sàng chúng tôi gặp xoắn 1 vòng hoặc 2 vòng; sau gỡ xoắn đắp gạc ấm có tẩm lidocain 0,025% trong vòng 15-30 phút sau đánh giá mức dộ phục hồi của tinh hoàn.
\n

\n
\n                Thì 3: Xử trí thương tổn ở nhu mô: Nếu tinh hoàn tím hoặc tím đen (thường sau xoắn 6-12h) mở bao trắng, rửa sạch nhu mô bằng tiêm thấm vào nhu mô tinh hoàn dung dịch lidocain 0,025% x 20-50ml. Thường là máu đen hoặc máu cục sẽ được đẩy ra, nhu mô có thể hồi phục- chuyển sang màu hồng dần, động mạch tinh đập trở lại.Nếu nhu mô vẫn tím đen hoặc hoại tử thì tiến hành cắt bỏ tinh hoàn.
\n
\n  
\n
\n                Thì 4. Khâu phục hồi bao trắng và các thành phần cơ bìu- dẫn lưu trước khi khâu da.Sau mổ 24-36h rút dẫn lưu- Bệnh nhân ra viện
\n
\n  
\n
\n

\n      Sau 2 tháng đến kiểm tra sức khỏe sinh sản (nếu có nhu cầu sinh sản).

\n

\n
\n
\n      Nếu có thắc mắc về các bệnh Nam Khoa , hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội , điện thoại : 0969 668 152 - 0437 152 152  hoặc truy cập vào mục " Bạn có muốn tư vấn trực tuyến với Bác sĩ " để các Bác sĩ tại Trung Tâm sẽ tư vấn và giải đáp mọi liên quan tới các bệnh Nam Khoa

\nimg


Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 0969 668 152 - 02437 152 152
Website : http://benhnamkhoa.com.vn     Email: [email protected]

0969 668 152 - 02437 152 152

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!
Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!