Khám nam khoa - chữa bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội

Thời gian làm việc:
8h - 20h tất cả
các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
img

Hỗ trợ trực tuyến

  • sky

    Tel         0969.668.152

Chân thành cảm ơn Bác sĩ Phương Nga cùng toàn thể các bác sĩ y tá đã chăm sóc chu đáo cho tôi trong thời gian qua.... Kính chúc Gia đình bác sĩ cũng nhu Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản ngày càng phát triển hơn nữa...
Bệnh nhân: Ngọc Anh, 22 tuổi, Hà Nội
Bác sỹ: Phương Nga

Qua thư này con kính chúc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ có nhiều bác sĩ tận tâm chữa đúng bệnh, dùng đúng thuốc như bác sĩ Nhàn...
Bệnh nhân: Nguyễn Hà, 21 tuổi, Thái Nguyên
Bác sỹ: Nhàn

Căn bệnh của tôi trước đây nhiều bác sĩ đã "bó tay" nhưng hiện tại đã được chữa khỏi hoàn toàn...
Bệnh nhân: Huỳnh Ngọc Thanh, 32 tuổi, Bắc Giang
Bác sỹ: Cầu

Chân thành cảm ơn bác sĩ Tân cùng tập thể y bác sĩ, hộ lý và nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã nhiệt tình, tận tâm chăm sóc ...
Bệnh nhân: Minh Tiến, 25 tuổi, Nam Định
Bác sỹ: Tân

Gia đình em Võ Minh Nga xin chân thành cảm ơn các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản và em chân thành cảm ơn chị Diên đã tận tình giúp em trong khi em lên đây
Bệnh nhân: Võ Minh Nga, 22 tuổi, Hải Phòng
Bác sỹ: Vũ Đình Cầu

Gia đình xin chân thành cám ơn tập thể bác sỹ, y tá và các nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã tận tình chăm sóc ...
Bệnh nhân: Quách Thanh Tình, Thanh Hóa
Bác sỹ: Đình Cầu

videoThứ bảy,   20/10/2018 16:47:09  PM (GMT+7)


   Xoắn tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì?

   Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nói, tình trạng tinh hoàn bị xoắn là tình huống nghiêm trọng vì nó có thể làm mất hoàn toàn khả năng thực hiện chức năng của một bên hoặc hai bên.

 

  Hầu hết trường hợp xoắn tinh hoàn nếu không điều trị kịp sẽ đưa tới hậu quả làm mất khả năng thực hiện chức năng của tinh hoàn……Các tinh hoàn treo tự do trong bìu dựa vào dây dịch hoàn, chứa ống dẫn tinh và sự tiếp tế máu. Khi một tinh hoàn xoắn vào dây này, sự tiếp tể máu bị cắt và tinh hoàn bị sưng đau: Tình trạng này được gọi là xoắn tinh hoàn. Nếu tinh hoàn không tự hết xoắn hay không điều trị ngay, tinh hoàn sẽ bị hủy hoại và mất khả năng tạo ra tinh trùng và nội tiết tố nam.

 

  Tình trạng xoắn thường thấy nhất ở độ tuổi từ 5 đến 20 tuổi, nhưng cũng có khi xảy ra ở trẻ nhỏ hơn và người lớn. Khuynh hướng phát triển vấn đề này dường như do di truyền và liên quan đến những gì được gọi là "sự dị dạng quả lắc chuông", đơn giản là cách cấu tạo dây tinh hoàn và dây dịch hoàn khiến nó dễ bị xoắn. Nếu ai đã bị xoắn một bên thì bên kia cũng có nguy cơ bị xoắn.


Xoắn tinh hoàn ở nam giới

  Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nói, tình trạng tinh hoàn bị xoắn là tình huống nghiêm trọng vì nó có thể làm mất hoàn toàn khả năng thực hiện chức năng của một bên hoặc hai bên. Nếu khả năng thực hiện chức năng cả hai tinh hoàn bị mất, họ sẽ trở nên vô sinh và sẽ cần điều trị nội tiết tố suốt đời, để duy trì hình dạng nam tính và khả năng tình dục. Tổn hại xảy ra chỉ trong bốn giờ. Nếu được khám và điều trị trong vòng 12 tiếng sau khi bắt đầu có triệu chứng xoắn, cơ may cứu đ-ược tinh hoàn rất cao. Nhưng nếu để chậm trễ sau 24 tiếng thì hầu như không thể cứu được.


  Các triệu chứng xoan tinh hoan đột ngột là thấy tinh hoàn sưng và đau dữ dội ở một bên bìu, đặc biệt nam thiếu niên ở tuổi dậy thì. Ðau ở bụng dưới, buồn nôn và ói mửa cũng có thể xảy ra. Vấn đề chính khi chẩn đoán tình trạng xoắn là phải phân biệt nó với tình trạng viêm mào tinh hoàn, bằng cách xem máu có bị ngăn lại không. Vài xét nghiệm máu chảy đến tinh hoàn được dùng để chẩn đoán bệnh, như việc dùng ống nghe đặc biệt (ống nghe Doppler) với siêu âm và "nội soi cắt lớp hạt nhân", bao gồm việc chích một liều chất phóng xạ cực nhỏ vào dòng máu để máu chảy vào vùng bìu trong khi quan sát bằng máy soi cắt lớp.


  Nếu tình trạng xoắn không được điều trị, tinh hoàn sẽ hết sức đau, sưng, có khi bằng trái bưởi chùm. Sau đó chỗ sưng sẽ giảm dần và cuối cùng teo lại bằng hạt đậu.


  Như đã giải thích trước, hầu hết trường hợp xoắn tinh hoàn nếu không điều trị kịp sẽ đưa tới hậu quả làm mất khả năng thực hiện chức năng của tinh hoàn. Tinh hoàn không còn tạo ra tinh trùng hoặc nội tiết tố nam. Nếu chỉ có một tinh hoàn bị ảnh hưởng, tinh hoàn còn lại có thể tạo ra số lượng nội tiết tố nam bình thường. Nhưng họ có thể trở nên vô sinh do sự đáp ứng miễn dịch tự động được hình thành nơi cơ thể như hậu quả của việc hủy hoại tinh hoàn kia. Trong các trường hợp này cơ thể tạo ra những tế bào tấn công tinh trùng của họ và tiêu diệt chúng.


  Nếu cả hai tinh hoàn bị xoắn đều bị hủy hoại, thì thực chất là họ bị thiến. Họ bị vô sinh và cần bổ sung nội tiết tố suốt đời để duy trì nam tính và khả năng tình dục bình thường. Nếu không bổ sung tiết tố, họ sẽ dần dần mất dần ham muốn về tình dục, mất khả năng cương cứng, phát triển nữ tính nhiều hơn.

  Trên đây là giới thiệu về hiện tượng xoắn tinh hoàn ở nam giới của các chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0969 668 152 - 0437 152 152 để được giải đáp. Địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
img


Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 0969 668 152 - 02437 152 152
Website : http://benhnamkhoa.com.vn     Email: [email protected]

0969 668 152 - 02437 152 152

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!
Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!