Chi tiết cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel nhanh nhất

  • admin November 24, 2020
Chi tiết cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel nhanh nhất

Là một dân văn phòng, là một người thường xuyên sử dụng máy tính. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua phần mềm Excel. Một trong những lỗi mà rất nhiều bạn thắc mắc hiện nay chính là đổi chữ. Đặc biệt là không biết cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel. Vì thế, https://benhnamkhoa.com.vn/ sẽ đặc biệt hướng dẫn các bạn ở bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao cần có thủ thuật chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel?

Excel chắc chắn không còn quá xa lạ đối với những bạn làm nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, với những bạn sinh viên hay những bạn mới làm việc liên quan tới Excel thì sẽ còn bỡ ngỡ rất nhiều thứ. Đôi lúc, bạn sẽ gặp phải trường hợp và tự đặt ra câu hỏi vì sao mình cần phải chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel?.

Thông thường thì khi gõ một văn bản, một đoạn tin nhắn hay một ghi chú. Bạn sẽ cùng tổ hợp phím “Caps Lock + chữ cái cần viết hoa”. Hoặc là tổ hợp “Shift + chữ cái” là bạn có thể chuyển đổi chữ thường sang chữ hoa. Còn muốn đổi chữ hoa về chữ thường thì chỉ cần xóa chữ hoa đó hoặc tắt phím Caps Lock.

Tại sao bạn nên cần biết cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel?

Tại sao bạn nên cần biết cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel?

Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng nhiều tập tin Excel, chứa rất nhiều dữ liệu. Trong đó, tập tin này bị lỗi và định dạng chưa viết đúng. Thế nên, bạn cần tìm cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel.

Nếu như, bạn sử dụng cách thông thường sửa từng chữ một thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Có khi bạn mất cả ngày mà không xong được mớ việc này. Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel.

3 cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel

Trong quá trình nhập dữ liệu Excel thì việc quên tắt phím Caps Lock và bị lỗi định dạng chữ hoa. Và việc chuyển từ chữ hoa sang chữ thường lại cũng khá khó khăn. Vậy để có thể tiết kiệm thời gian và thuận lợi cho công việc này thì bạn phải làm gì? Bạn hãy tham khảo 2 cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel sau đây nhé!

Chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel bằng hàm

Ở Excel thì việc sử dụng để thực hiện một số thao tác là chuyện quá bình thường. Và việc đổi chữ cũng thế. Sau đây là 2 hàm dùng để chuyển chữ hoa sang chữ thường:

Hàm Lower

Đây là hàm có sẵn tương tự như hàm Text và String. Nó được dùng để chuyển những ký tự từ chữ hoa qua chữ thường:

  • Bước 1: Click vào 1 ô trống, đây là ô mà bạn sẽ thu được kết quả sau khi đổi.
  • Bước 2: Nhập cú pháp “Lower (Text)” của hàm ở ô trống này.
Chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel bằng hàm Lower

Chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel bằng hàm Lower

Tuy nhiên, bạn không thể chuyển được những ký tự trong chuỗi các chữ hoa sang chữ thường.  Thay vào đó, bạn phải chuyển những chữ thường với các chữ cái đầu viết hoa.

Hàm Proper

Là hàm dùng để đổi cả những chuỗi ký tự thường. Thế nhưng lại viết hoa ở chữ cái đầu tiên.

  • Bước 1: Nhấn vào ô trống, đây sẽ là ô hiển thị kết quả được thực hiện.
  • Bước 2: Thực hiện hàm công thức “Proper (Text)”.

Có lẽ, 2 hàm trên cũng đôi lúc khiến bạn cảm thấy khó và không nhớ cú pháp hàm. Bạn sẽ thấy bế tắc trong việc nhớ hàm. Thế thì có một cách đơn giản chính là sử dụng bảng Unikey. Đây là cách được khá nhiều bạn sử dụng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo sau đây.

Chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel bằng hàm Proper

Chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel bằng hàm Proper

Dùng Unikey để chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel

Thay vì sử dụng các hàm trên, bạn có thể dùng Unikey. Đặc biệt là ở những kiểu chữ không cùng nhau. Bạn sẽ được chuyển tất cả các bộ chữ về định dạng viết hoa.

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy tô đen toàn bộ những vùng cần chuyển đổi từ chữ thường qua chữ hoa. Tiếp theo là nhấn chuột phải chọn “Copy”.
  • Bước 2: Nhấn tiếp chuột phải vào biểu tượng của Unikey tại khay hệ thống. Sau đó là chọn “Công cụ”.
  • Bước 3: Giao diện hộp thoại Unikey Toolkit được xuất hiện. Bảng mã phần Nguồn chọn Unicode, Đích cũng chọn Unicode. Sau đó, bạn sẽ tick chọn ở tùy chọn Sang chữ hoa ở phần “Lựa chọn”. Bước cuối cùng là click vào “Chuyển mã” rồi nhấn tiếp vào “Đóng”. Quá trình thực hiện chuyển đổi sẽ được diễn ra ngay lập tức.
  • Bước 4: Chuyển sang 1 sheet mới ở Excel rồi nhấn chuột phải chọn “Paste”. Khi thông báo được xuất hiện thì bạn nhấn chữ “OK” là có thể chuyển qua chữ in hoa. Tất cả nội dung Excel chữ thường sẽ được chuyển qua chữ in hoa. Đồng thời, cũng không có tình trạng nguyên âm vẫn được ở chữ thường. Lưu ý là những định dạng về font chữ, bảng sẽ được xóa hết. Thế nên, bạn cần phải định dạng lại.
Chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel bằng bảng Unikey

Chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel bằng bảng Unikey

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Nếu như bạn muốn chuyển chữ hoa về lại chữ thường thì chỉ cần chọn “Sang in thường”. Sau đó thực hiện tất cả các bước tiếp theo như cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường Excel.

Trên đây là những chia sẻ cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong Excel từ benhnamkhoa.com.vn. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho một công việc đơn giản này. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *