Bật mí 2 cách xoá tài khoản Microsoft trên Win 10 đơn giản nhất

  • admin November 24, 2020
Chọn Control Panel trên máy tính Win 10

Bạn có một tài khoản Microsoft đã lâu không dùng trên máy tính và muốn xóa nó đi cho đỡ vướng nhưng lại không biết cách xóa? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ấy. Hôm nay https://benhnamkhoa.com.vn/ sẽ bật mí hai cách xóa tài khoản Microsoft trên Win 10 cực đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé!

Tài khoản Microsoft là gì?

Tài khoản Microsoft tựa như “túi thần kỳ” của Doraemon vậy. Khi đăng nhập vào tài khoản ấy, bạn có thể truy cập mọi thứ có trong Microsoft từ các tính năng bình thường cho đến nâng cao. Hiện tại Microsoft có hỗ trợ cho các ứng dụng ( hoặc các phần mềm ) như: Outlook, Windows, Skype, Office… cho phép người sử dụng chúng có thể lưu giữ và quản lý tất cả nội dung dù ở bất cứ đâu.

Có nên xóa tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính không?

Nếu tài khoản đó đã lâu bạn không dùng hoặc không muốn dùng lại, bạn có thể xóa nó ra khỏi máy để giảm bớt dung lượng cũng như bớt cảm thấy khó chịu vì có một “cục dư” trong máy tính của mình. Việc xóa tài khoản Microsoft trên hệ Win 10 sẽ không làm mất dữ liệu có trong tài khoản nếu bạn không nhấn Delete Files, bởi vì ngoài  hình thức nó cũng chỉ là xóa bớt một tài khoản đăng nhập, cũng tương tự như gmail vậy. Đặc biệt là cách xóa tài khoản Microsoft trên Win 10 cực kỳ đơn giản chứ không hề phức tạp.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Microsoft trên win 10

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Microsoft trên win 10

2 cách xoá tài khoản Microsoft trên Win 10 cực đơn giản

Cách 1: Xóa tài khoản trong giao diện Setting trên máy tính.

  • Bước 1: Mở giao diện Setting và chọn Account.

Để thực hiện bước đầu tiên trong cách xóa tài khoản Microsoft trên Win 10, bạn cần nhấn tổ hợp hai phím Windows và I để mở giao diện Setting. Sau khi mở được giao diện thì nhấp vào chữ Account như trong hình.

Mở giao diện Setting và chọn Account

Mở giao diện Setting và chọn Account

  • Bước 2: Nhấn vào mục Email & app account và tìm tài khoản cần xóa

Sau khi nhấp vào Account, một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại đó nhấn vào mục Email & app account ở thanh dọc phía trái. Tiếp tục tìm tài khoản cần xóa trong mục đó và nhấn Remove.

Chọn Remove trong mục Email & app account

Chọn Remove trong mục Email & app account

  • Bước 3: Xác nhận để hoàn thiện quá trình xóa tài khoản

Sau khi đã hoàn thành bước 2, một khung thoại sẽ hiện lên. Tại đó nhấn vào Yes để trực tiếp xóa tài khoản. Lưu ý rằng tài khoản đó sẽ được xóa trong vòng 60 ngày tới, trong vòng 60 ngày nếu bạn đăng nhập lại tài khoản thì việc xóa sẽ không hoàn tất và tài khoản của bạn sẽ được khôi phục.

Xóa thành công tài khoản Microsoft

Xóa thành công tài khoản Microsoft

Cách 2: Xóa tài khoản bằng cách dùng Control Panel

  • Bước 1: Chọn Start trên máy tính và tìm kiếm Control Panel.

Trên máy tính, hãy nhấn vào Start và tìm kiếm Control Panel bằng cách gõ Control Panel lên thanh tìm kiếm. Có thể tìm trực tiếp Control Panel nếu nó có sẵn ngay màn hình Start.

Chọn Control Panel trên máy tính Win 10

Chọn Control Panel trên máy tính Win 10

  • Bước 2: Chọn Change account type trong Control Panel

Mở được giao diện của Control Panel lên, sau đó nhấn vào Change account type để tiếp tục làm bước tiếp theo của cách xóa tài khoản Microsoft trên Win 10.

Chọn Change account type trong Control Panel

Chọn Change account type trong Control Panel

  • Bước 3: Nhấp chuột vào tài khoản muốn xóa

Sau khi chọn Change account type thì giao diện sẽ hiện lên tài khoản của bạn. Nhấp chuột vào tài khoản muốn xóa và chọn Delete the account.

Chọn Delete the account để xóa tài khoản

Chọn Delete the account để xóa tài khoản

  • Bước 4: Nhấp chọn một trong hai khung Delete Files ( xóa toàn bộ lưu trữ ) hoặc Keep Files ( giữ lại lưu trữ ) tùy theo ý của bạn.

Nếu bạn chọn Delete Files thì các lưu trữ có trong tài khoản sẽ được xóa hoàn toàn. Còn nếu bạn chọn Keep Files thì máy sẽ lưu lại toàn bộ lưu trữ có trong tài khoản.

Nhấn chọn 1 trong 2 khung

Nhấn chọn 1 trong 2 khung

  • Bước 5: Chọn Delete Account để thực hiện xóa tài khoản. Đây cũng chính là bước cuối cùng của cách xóa tài khoản Microsoft trên Win 10.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Lời kết

Trên đây là bài viết bật mí hai cách xóa tài khoản Microsoft trên Win 10 cực đơn giản. Hãy ủng hộ benhnamkhoa.com.vn để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé. Chúc bạn xóa được tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *