Chia sẻ 12 bí quyết thay đổi vận mệnh của cổ nhân cần nằm lòng

  • rdom September 9, 2020
Chọn bạn đời không thể nóng vội

Trên thế gian mỗi người đều có một số phận khác nhau. Có người thành công, hạnh phúc nhưng có người lại phải sống kiếp nghèo khó. Bạn có tin những sự việc xảy ra đều là do số mệnh sắp đặt từ trước? Từ xa xưa cha ông ta đã đúc kết và lưu truyền 12 bí quyết thay đổi vận mệnh của cổ nhân giúp con người thay đời đổi vận. Đừng bỏ qua vì biết đâu nó sẽ vô cùng hữu ích cho cuộc đời của bạn.

Hãy cùng https://benhnamkhoa.com.vn/ khám phá qua bài viết dưới đây!

Vận mệnh có thực sự tồn tại hay không?

Cho đến nay thì vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh được vận mệnh có tồn tại hay chỉ là một niềm tin chưa có cơ sở. Tuy nhiên ai cũng công nhận một điều là mỗi người sinh ra đều có số phận khác nhau. Có những người vô cùng may mắn, sinh ra đã ở vạch đích. Nhưng cũng có những người vô cùng bất hạnh về mọi thứ. Phải chăng vận mệnh vẫn tồn tại và vận hành theo cách riêng của nó mà chúng ta không hề hay biết?

12 bí quyết thay đổi vận mệnh của cổ nhân không thể bỏ qua

Mệnh

Mệnh có thể hiểu là một con đường định sẵn cho một người, từ khi họ sinh ra đến khi mất đi và không thể nào có thể thay đổi. Nói theo cách đơn giản hơn thì mệnh do ông trời ban cho mỗi con người. Căn cứ theo ngày tháng năm sinh có thể tính ra “Thiên can địa chi” của một người. Căn cứ theo đó có thể biết được cuộc đời họ sẽ gặp vinh hoa phú quý hay nghèo khó tủi cực.

12 bí quyết thay đổi vận mệnh của cổ nhân

12 bí quyết thay đổi vận mệnh của cổ nhân

Theo Phật giáo mệnh chính là tập hợp những hạt giống mà chính chúng ta đã gieo mầm ở kiếp trước. Khi đến thời cơ thích hợp, hạt giống thiện hay ác đó sẽ được gieo mầm và kết quả là chính chúng ta sẽ hưởng quả đó. Dù muốn hay không thì ta cũng không thể chối bỏ.

Vận

Vận là điều chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi. Vận nằm trong tay của mỗi người, nếu bạn cố gắng và luôn hướng về phía trước thì nhất định bạn sẽ được hưởng những điều tốt đẹp. Có thể ví đơn giản mệnh là một cỗ xe còn vận là cách bạn sử dụng cỗ xe đó như thế nào. Bạn có thể dùng chiếc xe này đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên và chiếc xe sẽ giúp bạn đi tới đích một cách êm đẹp. Nhưng nếu bạn được ban cho một chiếc xe tốt nhưng lại không có sự cố gắng, không quan tâm đúng mực đến nó, bạn có thể xe hỏng xe, sẽ phải đi bộ tới những con đường đi trong cuộc đời.

Phong thủy

Môi trường xung quanh nơi chúng ta sống hay làm việc, học tập được gọi là phong thủy. Là những yếu tố bên ngoài như hướng nhà, sự sắp xếp và sử dụng đồ đạc,… Tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng đến phong thủy và từ đó gián tiếp tác động đến vận mệnh của từng người. Tuy là yếu tố bên ngoài nhưng phong thủy lại tác động không nhỏ tới cuộc đời của mỗi người.

Làm việc thiện, tích đức

Một trong 12 bí quyết thay đổi vận mệnh của cổ nhân đó chính là cần làm nhiều việc thiện để tích công đức. Việc thiện ở đây là làm những việc tốt. Cha ông ta từng nói: “Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo”. Bất kể đối với nền văn hóa phương Tây hay phương Đông thì đều hướng con người tới làm việc thiện, giúp đỡ người khác. Giúp người rồi sau này người lại giúp ta, hành thiện tích đức cũng là một cách để thay đổi vận mệnh chính mình. Tuy nhiên, hãy làm việc tốt từ chính tâm mình chứ không phải muốn vụ lợi, nếu không thì công sức bạn bỏ ra cũng sẽ bị phá vỡ.

Đọc sách

Đọc sách là quá trình học tập lâu dài

Đọc sách là quá trình học tập lâu dài

Sách là một nguồn tài nguyên vô cùng quý báu, đọc sách là quá trình học tập lâu dài giúp tích lũy thêm kiến thức cho bản thân. Nhờ vào việc đọc sách chúng ta sẽ mở mang được kiến thức và nâng cao giá trị bản thân. Đây là một phương pháp thông minh giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức từ cổ chí kim, biết cách hành xử đúng mực. Không những vậy, đọc sách giúp bạn mở rộng được tấm lòng, lý tưởng của bản thân.

Danh

Danh là một từ cổ xưa, được dùng với ý nghĩa là tên tuổi. Người xưa rất quan trọng và tin rằng cái tên sẽ theo ta cả cuộc đời. Một cái tên hay sẽ giúp cuộc đời thuận buồm xuôi gió, dẫn đường chỉ lối ta đi đúng hướng. Vì vậy, cổ nhân xưa thường đặc biệt coi trọng và cẩn thận trong việc đặt tên người.

Tướng

Khi nhìn tướng mạo một người chắc hẳn sẽ cho chúng ta cảm giác người này đáng tin, khó gần,.. Tướng mà cổ nhân muốn nhắc tới ở đây chính là tướng mạo gương mặt và tướng tay. Tướng thường do tâm mà biểu hiện ra. Chính vì vậy nhìn tướng mạo bên ngoài có thể đoán và phân tích được nội tâm bên trong của mỗi người. Cần tu đức tại tâm, tâm lương thiện thì ắt người đó sẽ gặp phúc.

Kính thần

Tôn kính với người tài

Tôn kính với người tài

Kính thần là một trong 12 bí quyết thay đổi vận mệnh của cổ nhân không thể bỏ qua. Kính thần chỉ thái độ tôn kính với những người bậc trên, những người anh minh, trí tuệ hơn người. Tôn kính những người anh minh lỗi lạc được tôn làm thần thánh. Dĩ nhiên kính thần ở đây không có nghĩa là mê tín dị đoan mà là sự tôn trọng và kính nể, lấy bậc trên để làm gương sáng noi theo.

Kết giao với quý nhân

Cha ông ta thường khuyên con cháu: “Hãy biết chọn bạn mà chơi”. Việc chọn bạn để kết giao tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Việc kết giao với bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh một người. Nếu chơi được với những người bạn tốt, những người giỏi giang có tâm đức thì sẽ giúp bạn có một hướng đi sáng, một sự nghiệp phát triển. Nhưng nếu kết giao với bạn xấu, bạn sẽ rất dễ sa đọa và gặp phải nhiều thị phi trong cuộc đời.

Dưỡng sinh

Dưỡng sinh dưỡng lại tâm hồn và sức khỏe. Chăm sóc tốt cho cả tinh thần và sức khỏe để một cơ thể khỏe mạnh, một cuộc sống đáng để sống. Đồng thời cũng cần thực hiện đúng theo những quy luật chung của cuộc sống đó là làm việc vào ban ngày, nghỉ ngơi vào ban đêm. Không nên làm trái theo quy luật trời đất.

Biết cách chọn nghề và chọn ngẫu

Thứ nhất, chọn nghề chính là muốn nói đến công việc mà chúng ta làm. Khi chọn được nghề phù hợp sẽ giúp tinh thần thoải mái, đam mê luôn bùng cháy giúp bạn dễ thăng tiến và luôn được vui vẻ. Chỉ như vậy bạn mới có một cuộc sống thanh thản và hạnh phúc.

Thứ hai, chọn ngẫu ở đây chính là chọn bạn đời. Bạn đời chính là người đồng cam cộng khổ cùng chúng ta. Chính vì vậy chọn bạn đời không thể vội vàng theo cảm tính, cần có thời gian để lắng nghe trái tim, lắng nghe sự đồng điệu của tâm hồn.

Chọn bạn đời không thể nóng vội

Chọn bạn đời không thể nóng vội

Gần lành tránh dữ

Trong cuộc sống chúng ta sẽ không thể chỉ luôn gặp những điều may mắn, hạnh phúc suôn sẻ, sẽ có rất nhiều lúc ta gặp phải điều xấu, điều hung họa. Tuy nhiên hãy thường xuyên dừng lại, phân tích từng tình huống để xác định xem mình cần làm gì. Khi hoàn cảnh thuận lợi phải thừa thế xông lên, khi gặp họa cần thận trọng đo lường.

Lời kết

Trong số 12 bí quyết thay đổi vận mệnh của cổ nhân chỉ có duy nhất yếu tố “mệnh” là do trời sắp đặt còn lại đều dựa vào sự cố gắng của mỗi người mà thay đổi. Chính vì vậy hãy cố gắng nỗ lực mỗi người, vận mệnh vẫn luôn do chúng ta nắm giữ và định đoạt. Đừng quên đồng hành cùng với benhnamkhoa.com.vn để khám phá những điều mới lạ trong các bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *