Kinh nghiệm thuê nhà quận Đống Đa chính chủ cho sinh viên

  • rdom December 29, 2020
thue-nha-chinh- chu-co-giay-to-hop-phap-1

Thê được nhà chính chủ là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Vì vậy bài biết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà quận Đống Đa chính chủ cho sinh viên. Hãy đọc ngay nội dung sau để có chọn lựa phù hợp bạn nhé!

Vì sao sinh viên nên thuê nhà chính chủ tại Đống Đa?

BĐS là thị trường đầy tiềm năng tuy nhiên có không ít nhưng rủi ro. Do đó lợi dụng tâm lý của người muốn thuê nhà giá rẻ nên tình trạng môi giới bất động sản rất phổ biến. Chính vì vậy, có không ít người đã bị lừa đảo. 

Do đó, chúng ta nên thuê nhà chính chủ, bởi đây đều là nhà có giấy tờ hợp pháp. Hay người cho thuê được chủ nhà ủy quyền cũng như có giấy ủy quyền hợp lệ. Cho thuê nhà quận đống đa thường tập chung ở những nơi như Chùa Lộc, xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch,…

thue-nha-chinh- chu-co-giay-to-hop-phap-1

Thuê nhà chính chủ có giấy tờ hợp pháp

Không những vậy, thuê nhà ở quận Đống Đa chính chủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một nguồn chi phí do không mất tiền môi giới. Nhưng, nếu tìm được nhà chính chủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn. 

Thực tế, không ít người bị mất tiền cọc mà còn phải chuyển đi nơi khác do không thể nào ở được. Không những thế, còn có người bị lừa đảo giả danh thành chủ nhà và đòi bắt buộc phải thanh toán trước những loại phí với giá cao.

Bên cạnh đó, với việc gặp và trao đổi trực tiếp với chủ nhà được xem là yếu tố quan trọng. Bởi nó sẽ giúp cho mọi việc được diễn ra nhanh gọn, minh bạch cũng như thuận tiện hơn. Làm như vậy, sẽ giúp cho người thuê hạn chế được khá nhiều vấn đề phát sinh thêm. 

Do đó, mọi việc có liên quan đến căn nhà hay những điều khoản chưa hợp lý trong hợp đồng sẽ được giải quyết dễ dàng cũng như nhanh chóng.

Kinh nghiệm thuê nhà quận Đống Đa chính chủ cho sinh viên

Dưới đây là một số kinh nghiệm cho thuê nhà quận Đống Đa chính chủ cho sinh viên để đem lại hiệu quả tốt nhất. Cụ thể là:

Tìm hiểu chủ nhân và thực trạng của ngôi nhà

Người thuê cần phải tìm hiểu kỹ càng về ngôi nhà cũng như chủ nhân của ngôi nhà qua những người dân sống ở xung quanh đó. Bởi họ chính là người nắm rõ nhất về tình trạng của ngôi nhà đó. Do đó, khách hàng cần đến trực tiếp chỗ mà mình muốn thuê để có thể khảo sát được tình hình. Cùng với đó là hỏi thăm những người đang sống xung quanh đó để biết được chất lượng sống như thế nào.

Tim-hieu-ky-cang-ve-can-nha-cung-nhu-chu-nhan-cua-ngoi-nha-2

Tìm hiểu kỹ càng về căn nhà cũng như chủ nhân của ngôi nhà

Tìm thuê nhà qua trang website uy tín

Bạn cần phải tìm hiểu qua sự giới thiệu của các người quen, bạn bè, các diễn đàn, trung tâm hỗ trợ hoặc qua meeyland.com. Đặc biệt nhất là, khách hàng không nên đặt tiền cọc trước nếu chưa xác định được danh tính của chủ nhà. 

Yêu cầu xem giấy tờ về quyền sở hữu nhà

Không những vậy, nếu là người được ủy quyền sở hữu ngôi nhà thì lúc này bạn cần yêu cầu xem giấy tờ được ủy quyền này.

Xac-nhan-giay-to-chinh-chu-va-hop-đong-truoc-khi-đong-y-thue-nha-3

Xác nhận giấy tờ chính chủ và hợp đồng trước khi đồng ý thuê nhà

Nghiên cứu kỹ hợp đồng và thời gian cho thuê nhà quận Đống Đa

Ngoài ra bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về hợp đồng cho thuê nhà tại quận Đống Đa. Bởi lẽ hợp đồng sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn khi xảy ra tranh chấp với chủ nhà. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu về thời gian cho thuê nhà. Vì điều này giúp bạn không phải trả nhà sau 1-2 tháng thuê và tìm nơi ở mới. 

Tiền đặt cọc cũng là điều bạn không nên bỏ qua. Mỗi chủ nhà sẽ yêu cầu mức đặt cọc khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần thương lượng với chủ nhà để tính toán hợp lý nhất với túi tiền của sinh viên. 

Trên đây là những thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm thuê nhà quận Đống Đa chính chủ cho sinh viên. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để thuê nhà đạt hiệu quả nhất. Đừng quên kết nối với MeeyLand để được tư vấn chi tiết hơn cũng như tìm được căn nhà ưng ý cho bản thân mình.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *