Lưu ý trong quá trình viết báo cáo thực tập kế toán tiền lươngBước 1: Lựa chọn đề tài: Tiền lương và các khoản trích theo lương là một trong những vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp quan tâm. Vì vậy, hạch toán phân bổ chính xác tiền lương sẽ giúp doanh nghiệp tính đúng chi phí giá thành sản phẩm, tính đúng, đủ và thanh toán kịp thời tiền lương cho người lao động sẽ kích thích người lao động phát huy tính sáng tạo, nhiệt tình hăng say lao động. Từ đó giúp doanh nghiệp hoàn thành kế hoạch sản xuất, tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận, tăng tích luỹ và nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên. Đối với doanh nghiệp sản xuất hay xây dựng các bạn nên chọn đề tài tiền lương. Mục đích làm tiền lương để có đề xuất mới mẻ trong phần đưa ra kiến nghị đề xuất
Bước 2: Viết đề cương sơ bộ :
1. Trang bìa cứng (mẫu 1)
2. Trang bìa lót (tức là in lại trang bìa cứng trên bằng giấy trắng)
3. Trang Phiếu nhận xét của Cơ quan/Đơn vị nơi sinh viên tham gia thực tập (bản chính) (mẫu 4). Mục này cần ghi rõ thời gian bắt đầu và kết thúc giai đoạn thực tập của sinh viên. Cuối phần nhận xét phải có mộc tròn xác nhận của Cơ quan – Nơi sinh viên đăng ký và tham gia thực tập.
4. Trang phiếu nhận xét của giáo viên hướng dẫn thực tập (mẫu 5)
5. Trang “Lời cảm ơn”
6. Trang “Các từ viết tắt sử dụng”
7. Trang “ Danh sách các bảng sử dụng”
8. Trang “Danh sách các đồ thị, sơ đồ”
9. Trang “Mục lục”
10. Trang “Lời mở đầu” nội dung bao gồm:
Chương 1: Tổng quan và một số quy định chung của đơn vị thực tập.
Nội dung bao gồm: tóm lược quá trình hình thành phát triển, đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh, tổ chức quản lý, tổ chức công tác kế toán và các vấn đề khác có liên quan đến đơn vị (chương này có độ dài khoảng 10 trang).
Chương 2: Thực trạng của vấn đề liên quan đến đề tài đã chọn tại đơn vị.
Nội dung bao gồm: Mô tả phản ảnh, phân tích đánh giá tình hình thực tế liên quan đến đề tài của đơn vị (chương này có độ dài tối đa không quá 40 trang).
Chương 3: Nhận xét đánh giá quá trình thực tập.

Nguồn: https://benhnamkhoa.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://benhnamkhoa.com.vn/tong-hop/

  • Chị có thể gửi cho em bản báo cáo tiền lương được không ạ

    Hiep Quoc July 19, 2020 6:23 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *