Những điều cần chuẩn bị trước khi cho thuê nhà Bình Thuận

  • admin February 25, 2021

Cho thuê nhà Bình Thuận đã trở thành một nghề phổ biến mang lại nguồn lợi nhuận khá ổn. Tuy nhiên, để cho thuê bạn cũng cần phải tìm hiểu cũng như chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trước khi cho thuê nhà. Cùng theo dõi bạn nhé!

Những điều cần chuẩn bị trước khi cho thuê nhà Bình Thuận

Chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Đầu tiên, trước khi muốn cho thuê nhà Bình Thuận, bạn phải tu sửa lại nhà cho thuê. Bạn phải hiểu rõ được bạn cho thuê nhà với mục đích sử dụng như thế nào.

Chẳng hạn, bạn muốn cho thuê nhà để ở, bạn sẽ xây nhà và chuẩn bị trang thiết bị theo kiểu nhà ở. Nhưng nếu bạn muốn cho thuê nhà với mục đích kinh doanh thì bạn phải đầu tư hơn, xây đẹp hơn và trang thiết bị phù hợp với mục đích đó.

Ngoài ra bạn cũng phải chuẩn bị sẵn một biên bản bàn giao nhà ở cho khách hàng.  Trong biên bản ghi rõ  trong hoạt động quản lý về tài sản khi cho khách thuê nhà.

Chuẩn bị về thủ tục pháp lý trước khi cho thuê nhà Bình Thuận

Sau khi bạn đã sẵn sàng về nhà và trang thiết bị cho thuê, điều bạn cần tìm hiểu tiếp theo là thủ tục pháp lý. Đây là những điều khoản để bảo vệ lợi ích trực tiếp của bạn.

Tìm hiểu về hợp đồng cho thuê nhà Bình Thuận

Hợp đồng cho thuê nhà tại Bình Thuận là một văn bản được soạn thảo và ký kết bởi 2 bên trong một khoảng thời gian nhất định. Hợp đồng sẽ bảo vệ lợi ích và trách nhiệm của 2 bên. Chính vì thế , hợp đồng phải được soạn thảo chuẩn xác và hợp lý.

Trong hợp đồng, bạn phải lưu ý những điều khoản . Như là số lượng người thuê nhà, thỏa thuận về giá cả, thời gian thuê, thời gian hết hạn, thời gian trả tiền hàng tháng, đặt cọc như thế nào,…

Tìm hiểu về việc chuẩn bị hợp đồng cho thuê nhà Bình Thuận

Tìm hiểu về cách đăng ký kinh doanh với khách thuê với mục đích bán hàng, mở quán

Với những khách hàng thuê nhà với mục đích kinh doanh. Thì bạn bắt buộc phải đi đăng ký kinh doanh. Việc đăng ký kinh doanh được thực hiện ở ủy ban nhân dân quận, huyện nơi mà bạn cho thuê. Bạn sẽ đến UBND để làm hồ sơ đăng ký kinh doanh và lấy dấu xác nhận.

Trong hồ sơ đăng ký kinh doanh sẽ có: Đơn đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ nhà đất, giấy tờ tùy thân và một số giấy tờ liên quan khác. Bạn có thể đến UBND nơi bạn cho thuê nhà hỏi mua hồ sơ, bạn sẽ được nhân viên ở đó hướng dẫn tận tình.

Tìm hiểu về các loại thuế phải chi trả

Như đã nói ở trên, cho thuê nhà Bình Thuận là một hình thức kinh doanh, có giấy phép kinh doanh. Vì thế nên cần phải đóng thuế để chi trả cho hoạt động này. Bạn phải tìm hiểu về các loại thế cần chi trả.

Bạn sẽ phải trả thuế như: Thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân,…. Về cụ thể từng loại thuế, bạn có thể tìm hiểu ở các bộ luật, nghị định và thông tư nhà nước ban hành và sửa đổi theo các năm. Hãy cập nhật luật theo từng năm để tránh tình trạng làm sai.

Tham khảo ý kiến từ các nhà tư vấn chuyên môn về BĐS

Nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm, hãy tìm đến các nhà tư vấn chuyên môn BĐS. Họ sẽ giúp bạn tìm hiểu những công việc này rồi sẽ tư vấn cho bạn một cách dễ hiểu và thuận tiện nhất.

Bạn muốn tìm một nơi thật sự uy tín để gửi gắm? Hãy đến với chúng tôi, sàn bất động sản meey land, sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thứ trước khi cho thuê nhà.

MeeyLand sẽ giúp bạn chuẩn bị trước khi cho thuê nhà Bình Thuận

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn để  chuẩn bị  trước khi cho thuê nhà Bình Thuận. Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi, MeeyLand, sự lựa chọn hàng đầu của mọi chủ cho thuê nhà. Chúc mọi người sẽ sớm cho thuê được nhà và thu về lợi nhuận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *